​Niềng răng và những lưu ý khi chăm sóc tại nhà

​Niềng răng và những lưu ý khi chăm sóc tại nhà
 
Những thực phẩm cần tránh khi niềng răng
- Những thực phẩm dai
- Những thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng)
- Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt
- Nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc móng tay) có thể gây thiệt hại cho niềng răng. Răng hà nội Vì thế, niềng răng bị hư hại và phải điều trị lâu hơn.
 
Giảm đau nhức

Khi bạn đã nắn chỉnh răng "niềng răng", bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày*. 
Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh. 
Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu. Môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần* để trở nên dẻo dai và quen với các bề mặt của niềng răng. 
 

Nới lỏng răng
Bạn có thể nhận được đề nghị nới lỏng các răng từ các nha sĩ nắn chỉnh răng. Bạn đừng quá lo lắng vì điều này bởi nó hoàn toàn bình thường trong quá trình điều trị. Những chiếc răng phải nới lỏng mới có lợi ích. Các răng một lần nữa sẽ trở nên cứng nhắc và cố định ở vị trí sữa chữa – vị trí mới.

Chuỗi dây hoặc kiềng niềng bị lỏng lẻo
Đừng lo lắng nếu một sợi dây hay kiềng niềng răng của bạn bị lỏng. Điều này có thể xảy ra thường xuyên. 
Nếu dây nhô ra và kích thích, sử dụng một dụng cụ cùn (mặt sau của chiếc muỗng hoặc khúc cuối của bút chì) và cẩn thận, nhẹ nhàng đẩy chuỗi dây kích thích này. 
Nếu kích thích môi hoặc miệng tiếp tục, bạn dùng bông ướt trên dây để giảm phiền toái. Gọi cho phòng khám niềng răng càng sớm càng tốt để đặt một cuộc hẹn kiểm tra và sửa chữa các thiết bị niềng răng. Nếu có phần nào rơi ra, bạn hãy lưu lại và mang nó theo nó đến phòng khám chỉnh răng.


Chăm sóc tại gia
Để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân niềng răng phải làm việc cùng với bác sĩ chỉnh răng. Răng và hàm chỉ có thể di chuyển về phía vị trí sửa chữa nếu bệnh nhân luôn không làm theo chỉ dẫn và các thiết bị này có thể bị hư hại nếu  kéo dài thời gian điều trị.

Đánh răng
Răng hà nội " Là việc quan trọng hơn bao giờ hết bằng cách dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa thường xuyên khi bạn niềng răng, do đó, các răng và nướu khỏe mạnh sau khi điều trị chỉnh hình răng. 
Bệnh nhân nếu không giữ răng sạch sẽ có thể yêu cầu khám thường xuyên hơn để các bác sĩ nha khoa để làm sạch chuyên nghiệp. Người lớn những người có tiền sử bệnh về lợi cũng nên khám răng định kỳ rong khi điều trị chỉnh hình răng.

Điền kinh
Nếu bạn chơi thể thao, điều quan trọng là bạn tham khảo ý kiến bác sĩ để đề phòng đặc biệt. Một cụ bảo vệ hàm sẽ bảo vệ bạn khi chơi thể thao. 
Trong trường hợp có tai nạn liên quan đến mặt, kiểm tra miệng của bạn và các thiết bị ngay lập tức. 
Nếu răng được nới lỏng hoặc các thiết bị hư hỏng, hãy điện thoại cho bác sĩ hẹn thăm khám lại.
Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook