​Những phương pháp nắn chỉnh răng thẩm mỹ


1. Niềng răng gắn mắc cài cố định

  • Mắc cài kim loại có ưu điểm bền, ít gãy vỡ, cho kết quả nhanh, giá thành lại kinh tế. Răng hà nội Đây thường là chọn lựa của bậc cha mẹ dành cho con cái bởi ở độ tuổi thanh thiếu niên, chúng chưa có nhiều nhu cầu về mặt thẩm mỹ, giao tiếp. Tuy nhiên, các khung viền răng hiện đại thường nhỏ và mỏng hơn so với loại cũ, tăng tính thẩm mỹ và thoải mái hơn so với loại trước đây. Thậm chí, đôi lúc các bạn trẻ lại còn cảm thấy rất thú vị khi dùng mắc cài kim loại kết hợp với những sợi thun nhiều màu sắc.
  •  
  • Mắc cài sứ trong suốt hoặc có theo màu răng được người trưởng thành chọn lựa nhiều hơn do yêu cầu thẩm mỹ và thời trang. Hiệu quả tương tự nhưng chi phí của mắc cài sứ cao hơn và thời gian điều trị dài hơn từ 3 đến 6 tháng so với mắc cài kim loại*.
  •  
  • Mắc cài tự khóa với các ưu điểm như không cần mắc thun, buộc kẽm, mắc cài tự đóng lại và giữ dậy bằng clip hoặc các rãnh trượt tự khóa...Sự lựa chọn này phù hợp cho những ca răng chen chúc nhiều, bệnh nhân muốn giảm số lần hẹn đến thay thun, buộc kẽm. Hiệu quả xử lý của mắc cài tự khóa nhanh hơn, thời gian điều trị giảm xuống còn 3 – 4 tháng*. Phương pháp này cũng khiến bệnh nhân thoải mái hơn và tránh việc phải nhổ răng.
 
Mắc cài tự buộc giúp bệnh nhân giảm được số lần hẹn thay thun và buộc kẽm
  • Nắn chỉnh răng phía trong hàm răngđược gắn liền với các bề mặt trong của răng, do đó, không thể bị nhìn thấy từ phía trước. Chi phí cho niềng răng loại này cao hơn so với niềng răng thông thường vì cần rất nhiều sự hỗ trợ. Đặc biệt cần phải chú ý nhiều về khoản vệ sinh răng miệng vì làm sạch chúng khó khăn hơn. Việc điều chỉnh răng của loại niềng răng này cần thời gian dài hơn so với các niềng răng thông thường.
 
2. Niềng răng không mắc cài
  • Niềng răng trong suốt Invisalignlà một kỹ thuật được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1999. Nó sử dụng một loại thiết bị di động bằng nhựa trong suốt, để dần dần làm thẳng răng. Invisalign sử dụng công nghệ đồ họa máy tính 3D để tùy chỉnh các việc làm thẳng hàm răng ở từng bệnh nhân.Thời gian điều trị phụ thuộc vào độ phức tạp của ca, có thể kéo dài trong khoảng 1 – 3 năm*. Đôi khi, Invisalign cũng được kết hợp với nắn chỉnh răng thông thường để cải thiện kết quả điều trị tổng thể.
 
 Hình: Justin Bieber sử dụng khay Invisalign. Răng hà nội Loại hình điều trị này có thể tháo ra được và khá thẩm mỹ, phù hợp với các bệnh nhân có yêu cầu nghề nghiệp hoạt động nghệ thuật.
  • Tuy nhiên, hệ thống này đòi hỏi bệnh nhân phải có tính “kỷ luật cao”, vì nếu bạn không mang trong 1-2 ngày, răng bạn sẽ di chuyển không kiểm soát được.
  • * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook