Nắn chỉnh răng, niềng răng và những lợi ích

Nắn chỉnh răng, niềng răng và những lợi ích
 
Mặc cảm vì hàm răng xiêu vẹo, miệng bị hô, bị móm hay những khuyết điểm khác của răng hàm có thể sẽ làm bạn thiếu tự tin khi đứng trước đám đông, dẫn đến việc hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Những lợi ích của việc nắn chỉnh răng mà các chuyên gia về nha khoa muốn chia sẻ cùng các bạnNiềng răng chỉnh nha là gì?
 

Mặc cảm vì hàm răng xiêu vẹo, miệng bị hô, bị móm hay những khuyết điểm khác của răng hàm có thể sẽ làm bạn thiếu tự tin khi đứng trước đám đông, dẫn đến việc hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Tuy nhiên, với kỹ thuật ngày một tiến bộ như hiện nay, nha khoa đã có nhiều phương pháp tân tiến để chỉnh sửa khuyết điểm của răng và hàm theo đúng tiêu chuẩn sức khoẻ. Phương pháp được áp dụng phổ biến nhất trong việc chỉnh sửa này đó là Nắn chỉnh răng.

Nắn chỉnh răng trong nha khoa bao gồm niềng bề mặt răng, gắn với các bề mặt của răng, và archwires (sợi dây vòng cung) gắn vào niềng răng. Chúng được kiểm soát và điều chỉnh với nhau để cung cấp cho sức ép nhẹ nhàng dần dần di chuyển răng vào đúng vị trí của chúng.

Với kỹ thuật mới khi điều trị chỉnh nha ngày nay, bác sĩ không chỉ giúp điều chỉnh răng, sắp xếp các răng đều đặn, mà còn cải thiện nét thẩm mỹ, tạo cho bạn có một nụ cười đẹp rạng rỡ đầy tự tin.

 

Tác dụng:

 

 Để quá trình nhai, cắn suôn sẻ: Nếu bạn đang sở hữu những chiếc răng cong hoặc lệch sẽ gây ra vấn đề khó khăn với quá trình cắn và nhai thực phẩm. Điều này có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

Răng hà nội Tính thẩm mỹ: “Cái răng cái tóc là gốc con người”, nụ cười tươi với hàm răng trắng đều thẳng tắp dễ dàng tạo thiện cảm cho người đối diện. Nhận thức được điều đó,nhiều người quyết định niềng răng. Họ sẵn sàng trải qua một vài tháng hoặc vài năm để chỉnh hình răng nhằm cải thiện tình trạng răng xiêu vẹo, không đều, và sở hữu một nụ cười hoàn hảo hơn.

Giảm áp lực cho quai hàm: Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí bạn có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương.

 Đầu tư cho sức khỏe tương lai: Quyết định nắn chỉnh răng ngay từ bây giờlà cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật đáng tiếc có thể xảy ra khi bạn lớn tuổi. Vấn đề hơi thở của bạn có thể phát triển khi bạn về già điều này làm thay đổi sức khỏe răng miệng của bạn. Lúc ấy, khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, hàm răng nhô ra, hiện tượng mài hoặc nghiến chặt răng, khó giữ đôi môi bạn với nhau, quá nhiều răng bị mòn và ngắn, gặp phiền toái với rụng răng…
Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook